21:13 ICT Chủ nhật, 25/01/2015

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Chính trị

Chương trình hành động của Ông Trần Công Chánh - ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu

Thứ sáu - 06/05/2011 08:56
Chương trình hành động của Ông Trần Công Chánh - ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu Khoá VIII. Nhiệm kỳ 2011-2016

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ÔNG TRẦN CÔNG CHÁNH
ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2011-2016

 

          Tôi rất vinh dự và phấn khởi khi được Lãnh đạo và tập thể Thầy, Cô giáo, CB-NV trường TH Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tín nhiệm, đề cử và được Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu hiệp thương giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) tỉnh Bạc Liêu khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 và được UB bầu cử tỉnh tiếp nhận hồ sơ ứng cử, phân bổ về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 thuộc huyện Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu.

          - Tôi tên: TRẦN CÔNG CHÁNH

          - Sinh năm: 1965.

          - Chức vụ hiện nay: UV BCH Đảng bộ khối các cơ quan cấp tỉnh, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường TH Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu.

          Với tư cách là ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, tôi xin trình bày dự kiến chương trình hành động của mình trước bà con cử tri, nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 như sau:

          1. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND và của đại biểu HĐND được Luật Tổ chức HĐND và UBND quy định, tôi quyết tâm sẽ đem hết trí tuệ và tâm huyết của mình để hòan thành nhiệm vụ của người đại biểu được nhân dân tin tưởng giao phó, phấn đấu để làm tròn trách nhiệm người đại biểu của nhân dân.

          - Thường xuyên giữ vững mối liên hệ mật thiết với nhân dân và làm tốt nhiệm vụ tiếp xúc với cử tri định kỳ theo luật định.

- Tích cực đi sâu, đi sát với dân, kịp thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri về các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng và Chính sách, Pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ công dân.

Trên cơ sở đó, tôi sẽ báo cáo và phản ánh đầy đủ, kịp thời với HĐND, với các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước về các vấn đề bà con cử tri quan tâm nhằm góp phần giải quyết những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp cử tri theo đúng chính sách pháp luật của Nhà nước.

2. Tôi sẽ tích cực phát huy hết trách nhiệm và quyền hạn của người đại biểu dân cử, tham dự đầy đủ các kỳ họp của HĐND, tích cực tham gia xây dựng các Nghị quyết của HĐND sao cho phù hợp tình hình thực tiễn của địa phương, nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo đời sống của bà con cử tri không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Đồng thời tích cực tham gia giám sát các cơ quan chính quyền, cán bộ, viên chức Nhà nước trong việc thực hiện các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước, nhất là trong việc phòng chống tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, lãng phí của công, cũng như những vấn đề gây bất bình trong dư luận XH, gây bức xúc trong nhân dân, nhằm góp phần xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

3. Bản thân tôi với vị trí, nhiệm vụ chuyên môn đang đảm trách là Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường TH Kinh tế - Kỹ thuật của tỉnh nhà, Tôi cùng với Ban lãnh đạo nhà trường sẽ tiếp tục lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển đào tạo nguồn nhân lực có trình độ TCCN thuộc các lĩnh vực ngành Kinh tế - Kỹ thuật Nghiệp vụ và Nông nghiệp – Thủy sản đáp ứng yêu cầu về cơ cấu lao động XH, đồng thời tích cực góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2015 đạt 45 % theo như chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIV đã đề ra, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế XH đối với tỉnh nhà.

Thực hiện tốt các chế độ chính sách trong đào tạo nhất là đối với các đối tượng con em gia đình thuộc diện chính sách, học sinh có hòan cảnh khó khăn đặc biệt; làm tốt nhiệm vụ đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo cho các tầng lớp ND đặc biệt là các đối tượng chính sách và các tầng lớp ND lao động nghèo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với địa phương.

Với vai trò là Nhà giáo, là người CBQL giáo dục, Tôi tích cực góp phần cùng với Ngành GDĐT tỉnh nhà chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo đối với địa phương, thực hiện tốt mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương Bạc Liêu trên bước đường thực hiện CNH, HĐH hội nhập khu vực và cả nước.

4. Bản thân Tôi nhận thức rất rõ việc được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh lần này vừa là danh dự, và quyền lợi. Đồng thời cũng vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm nặng nề đối với Tôi khi ra ứng cử trước nhân dân, do đó cho dù trúng cử hay không trúng cử, Bản thân tôi luôn coi đó là nguồn động viên, khích lệ để tôi tiếp tục hòan thành nhiệm vụ được tổ chức và tập thể phân công; nhưng nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh, Tôi sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc thực hiện dự kiến chương trình hành động của bản thân như đã đề ra.

Trân trọng cám ơn bà con cử tri đã chú ý lắng nghe và rất mong được sự quan tâm đóng góp của đại diện bà con cử tri để chương trình hành động của Tôi được sát thực hơn với mong đợi của bà con cử tri.

Xin trân trọng kính chào!

Tác giả bài viết: Trần Công Chánh - Bí Thư Đảng bộ , Hiệu Trưởng trường TH Kinh tế- Kỹ thuật Bạc Liêu

Nguồn tin: TRƯỜNG TH KINH TẾ - KỸ THUẬT BẠC LIÊU

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

 

Tiện ích

Tốt nghiệp

Tuyển sinh

Thời khóa biểu

Tra điểm

Văn bản

Tài liệu

Thông tin học sinh

Albums ảnh

Đang truy cậpĐang truy cập : 206


Hôm nayHôm nay : 5327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 94047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2960394

Trang liên kết

DU LICH BAC LIEU
http://www.baclieu.gov.vn
SO GIAO DUC BAC LIEU
ban do bac lieu
bo giao duc