Công bố Quyết định thành lập trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu

Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Lê Thị Ái Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu ôn lại chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Trần Công Chánh, Hiệu trưởng Trường Trung học KT- KT Bạc Liêu cho biết: Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, trường Trung học KT- KT Bạc Liêu đã phát triển vượt bậc về mọi mặt, đạt được nhiều thành tích trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương và khu vực, vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước. Tiền thân trường Trung học KT- KT Bạc Liêu là Trường Sơ cấp Kế toán – Tài chính Minh Hải được thành lập từ năm 1976.  Năm 1984, trường sát nhập với trường Nghiệp vụ của Ban Phân vùng kinh tế và lấy tên là trường Trung học Kinh tế Minh Hải.

Với phương châm đào tạo theo nhu cầu xã hội, chú trọng chất lượng, trường luôn quan tâm đổi mới nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy gắn với đa dạng hình thức và phương thức đào tạo. Hiện nay, trường có trên 14 chuyên ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp thuộc các ngành kinh tế - kỹ thuật, nghiệp vụ. Đồng thời, Trường còn phát triển hợp tác đào tạo, liên kết, liên thông từ trung cấp chuyên nghiệp lên đại học với nhiều trường Đại học có uy tín trong cả nước. Qua 30 năm, trường đào tạo trên 17.000 học sinh, sinh viên; bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn cho hàng chục ngàn học viên; nhiều người đã thành đạt và được giữ những vị trí, trọng trách trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bước sang chặng đường phát triển mới, trước những thời cơ và thách thức mới, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống tôt đẹp vốn có với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, đề cao trách nhiệm, dám nghĩ dám làm sẽ là động lực, là niềm tin để tất cả cùng nhau quyết tâmchung tay xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục đa ngành, đa cấp, đa hệ theo hướng ứng dụng, thực hành; chủ động phát triển qui mô, đảm bảo chất lượng đa dạng ngành, nghề, trình độ đào tạo, cung ứng các loại hình nhân lực và chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu rộng mở của thị trường lao động.

Tại buổi lễ, Bộ GD-ĐT đã trao Quyết định thành lập Trường Cao đẳng KT- KT Bạc Liêu trên cơ sở là Trường Trung học KT- KT Bạc Liêu. Với những thành tích nổi bật trong thời gian qua, Trường Cao đẳng KT- KT Bạc Liêu cũng đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là phần thưởng cao quý dành cho Trường, vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm đòi hỏi Trường Cao đẳng KT-KT Bạc Liêu tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt tích cao hơn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những đóng góp, thành tựu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng KT- KT Bạc Liêu đạt được trong chặng đường 30 năm qua. Bước vào năm học mới 2014 – 2015, năm học đầu tiên của Trường Cao đẳng KT- KT Bạc Liêu, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà và khu vực, đồng chí mong rằng trường tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững thương hiệu đào tạo, tiếp tục đổi mới toàn diện chất lượng đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục – đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế; xây dựng Nhà trường thực sự trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, chất lượng trong vùng và cả nước góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH  của đất nước.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc của nhà trường cũng đã được trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh.

;