Hội nghị Nhà trường – Chính quyền – Nhà trọ năm học 2016-2017


Quang cảnh Hội nghị
Tham dự hội nghị có gần 50 đại biểu là đại diện lực lượng Công an đại phương, đại diện các chủ nhà trọ trên địa bàn phường 1, cùng đại diện cha mẹ phụ huynh và học sinh, sinh viên (HSSV) Nhà trường.
Hội nghị là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý HSSV ngoại trú; Đồng thời, Hội nghị cũng thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý HSSV ngoại trú trong thời gian tới nhằm tạo môi trường ăn, ở, sinh hoạt lành mạnh, học tập và rèn luyện tốt cho HSSV; Tìm các biện pháp thiết thực nhằm quản lý HSSV ngày càng có hiệu quả hơn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục HSSV của Nhà trường.
Hiện nay, Nhà trường có khoảng hơn 1000 HSSV, hầu hết đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và một số ít HSSV đến từ các tỉnh: Sóc Trăng, Cà Mau,... Học kỳ vừa qua, Nhà trường luôn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho HSSV, đặc biệt là chú trọng công tác tổ chức, tuyên truyền và hướng dẫn HSSV nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường và quy định của chính quyền địa phương; Đồng thời, Nhà trường đã chủ động phối hợp công an, chính quyền địa phương nơi có HSSV của trường thường trú hoặc đang tạm trú để xây dựng kế hoạch phối hợp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dân cư đối với sinh viên ngoại trú.
Phát biểu tại Hội nghị, Ths. Diệp Văn Sê – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Công tác quản lý HSSV ngoại trú có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần cùng với nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục HSSV. Vì vậy, để công tác quản lý HSSV ngoại trú ngày càng tốt hơn, trong thời gian tới Nhà trường cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, phối hợp với chính quyền và công an địa phương xử lý nghiêm những trường hợp HSSV vi phạm nội quy, quy định của nhà trường, địa phương. Kiểm tra triệt để việc đăng ký tạm trú của sinh viên thông qua sổ theo dõi quản lý sinh viên ngoại trú và làm căn cứ đánh giá kết quả rèn luyện của sinh viên sau mỗi học kỳ”.
NT
;