Lễ Sơ kết học kỳ I, năm học 2014-2015

Tham dự buổi lễ có NGƯT-Ths.Trần Công Chánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Học kỳ I năm học 2014-2015 là năm học diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Nhà trường: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu. Mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học... nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng tinh thần quyết tâm, đoàn kết thống nhất của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi lễ, Ths. Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt được trong học kỳ vừa qua.
Trong học kỳ vừa qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho học sinh cụ thể là: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền nghiêm túc các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các hướng dẫn, quy định của ngành cho học sinh trong toàn trường. Tổ chức thực hiện tốt “Tuần sinh hoạt Công dân - HSSV” đầu khóa cho 317/326 học sinh khóa 2014-2016 chiếm tỷ lệ 97 % và tổ chức đầu năm học cho 166/184 học sinh khóa học 2013-2015 chiếm tỷ lệ 91 % với các nội dung thiết thực mang tính giáo dục cao. Tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào lớn trong năm học.
Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và có hiệu quả các cuộc vận động các phong trào lớn của ngành và các cấp phát động gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”  một cách có hiệu quả.
Bên cạnh đó, nhà trường còn kết hợp nhiều hình thức giáo dục chính trị trong học sinh thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa cùng với sự lồng ghép các môn học như: môn giáo dục chính trị, môn Giáo dục quốc phòng…
Tại buổi lễ sơ kết, Ban giám hiệu đã trao 78 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, khen thưởng 3 tập thể "Lớp học sinh tiên tiến", tặng giấy khen cho 3 học sinh xuất sắc, 35 học sinh giỏi và biểu dương 40 học sinh khá…


N.T
;