Nữ sinh Trường Cao đẳng Kinh tế- Kỹ thuật bạc liêu tham gia tọa đàm nhân ngày 20/10

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, ngày 19/10/2017 Ban cán sự Chi hội phụ nữ Trường Cao đẳng kinh tế – Kỹ thuật tổ chức tọa đàm với chủ đề “phụ nữ thời hiện đại” nhân kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2017.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, giúp nữ học sinh sinh viên Trường nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh, tạo điều kiện giao lưu giữa Cô - Trò trong nhà trường nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực công tác, học tập và còn nhằm trang bị cho các em có thêm kỹ năng sống, kỹ năng mềm giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

Đại diện Hội LHPC Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng Chi hội phụ nữ nhà trường tại buổi Tọa đàm

Trong buổi tọa đàm các em nữ sinh đã thoải mái trao đổi những tâm tư tình cảm của mình với các Cô và được các Cô chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích nhất là những kiến thức xoay quanh những chủ đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình, cộng đồng xã hội. Thay mặt Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh chị Nguyễn Hoa Anh Đào cũng chia sẻ thêm với các em nữ sinh, ngoài sức khỏe và tri thức người phụ nữ trong thời kỳ mới chúng ta rất cần có những đức tính như “tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang” vì đây là những phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của các chị trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa hơn, giúp người phụ nữ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Đỗ Hồng Nguyên

;