Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu: Hướng đến chất lượng giáo dục toàn diện

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu đã từng bước khẳng định vị thế, chất lượng đào tạo, đóng góp đáng kể vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn cao cho tỉnh và khu vực.

Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu (Ảnh: Phan Thanh Cường)
Được thành lập vào năm 1984, khi đó là Trường trung học Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu. Đến cuối năm 2014, trường phát triển lên loại hình cao đẳng. Với chính sách quản lý chuyên sâu và phát triển linh hoạt, trường luôn coi trọng việc đổi mới, mở rộng và nâng cao chất lượng ngành nghề đào tạo, phát triển bền vững theo hướng đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng đa ngành nghề, hệ đào tạo đa dạng. Mỗi năm, có hàng trăm sinh viên có việc làm ổn định sau khi ra trường, nhất là ở các ngành nghề kinh tế, nông - lâm - ngư nghiệp, thủy sản… Điều này phần nào cho thấy thương hiệu của trường đã dần khẳng định trong xã hội. Với những thành tích nổi bật trong công tác giáo dục - đào tạo, trường được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều cờ thi đua, bằng khen các cấp.

Hiện tại, nhà trường có 7 phòng chức năng, 6 khoa đào tạo, 5 trung tâm, 1 bộ môn trực cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên gần 120 người. Trong đó, có 4 nghiên cứu sinh, 21 thạc sĩ. Phần lớn các giảng viên đều được đào tạo và giảng dạy đúng chuyên ngành. Hàng năm, trường luôn có kế hoạch nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên để nâng cao chất lượng giảng dạy. Với mục tiêu giáo dục toàn diện, trường luôn đồng hành cùng học sinh - sinh viên trong học tập cũng như trong quá trình tiếp cận với môi trường làm việc thực tế nhằm truyền đạt đầy đủ cho các em lượng kiến thức chuyên môn; đồng thời, hình thành cho người học những giá trị, chuẩn mực đạo đức, để sau khi ra trường có đủ phẩm chất và năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu thực tế của xã hội.

Năm 2015, trường tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng các ngành nghề: Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Nghiệp vụ nhà hàng - khách sạn, Quản trị kinh doanh nhà hàng - khách sạn, Nuôi trồng thủy sản. Ở hệ trung cấp, ngoài các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kế toán, còn mở thêm các ngành nghề: Pháp luật, Quản lý nhà đất, Quản lý doanh nghiệp, Thiết kế cảnh quan, hoa viên… Đặc biệt, trường còn liên kết với các trường đại học trong cả nước mở các lớp đào tạo liên thông đại học Kế toán doanh nghiệp, Tài chính - ngân hàng, Công nghệ chế biến thủy sản... Ngoài ra, trường còn liên tục tuyển sinh hệ vừa làm vừa học, các lớp đào tạo ngắn hạn thuộc các lĩnh vực kinh tế - kỹ thuật, nghiệp vụ văn phòng - pháp luật.

Để nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, trường đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị (phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện điện tử…) khá hoàn thiện. Bên cạnh đó, trường còn có khu trại thực nghiệm với quy mô lớn phục vụ đắc lực cho việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

MINH HIẾU (Nguồn: Báo Bạc Liêu)

;