01:17 ICT Thứ sáu, 30/01/2015

Trang nhất » Tin Tức » Bản tin giáo dục

Trường TH Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy

Thứ năm - 27/01/2011 05:44
Các trường TCCN của tỉnh Bạc Liêu nói chung và Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu nói riêng đã và đang đóng vai trò rất to lớn góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Các trường TCCN của tỉnh Bạc Liêu nói chung và Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu nói riêng đã và đang đóng vai trò rất to lớn góp phần đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực. Với các chuẩn đầu ra phù hợp với khả năng của người học và đáp ứng nhu cầu xã hội, giáo dục chuyên nghiệp thực sự là môi trường lý tưởng giúp người học có thể lập thân và lập nghiệp bằng những việc làm sát với ngành học sau khi ra trường.

          Trong điều kiện kinh tế thị trường như hiện nay, thị trường lao động rất đa dạng và phong phú. Vì vậy đại học không phải là con đường duy nhất để học sinh có thể biến ước mơ thành sự thật là tìm được việc làm đúng với ngành học của mình. Nếu đậu vào đại học và có được ngay việc làm đúng sở trường thì còn gì bằng! Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp không được như thế thì con  đường vào học ở các trường TCCN và trường trung cấp nghề là rất phù hợp. Điều này vừa góp phần khắc phục thực trạng “thừa thầy thiếu thợ” như hiện nay, vừa đáp ứng nhu cầu của xã hội, vừa tạo cơ hội tiếp tục học lên ở bậc học cao hơn theo  con đường liên thông. Thực tế là có rất nhiều học sinh đã chọn con đường này và đã tốt nghiệp đại học theo hình thức đào tạo từ trung  lên đại học và đã có việc làm ổn định sau khi ra trường.

          Xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội, Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu không chỉ dừng lại ở việc đào tạo bậc TCCN,  kể từ năm 2000 đến nay Nhà trường còn liên  kết với một số trường đại học như: Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Bình Dương v.v… mở một số lớp ở bậc Đại học theo hình thức học từ trung cấp lên đại học vừa nâng cao hiệu quả đào tạo vừa góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực có trình độ cao cho các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Hầu hết học sinh của trường được các cơ quan, doanh nghiệp đánh giá tốt về phẩm chất đạo đức cũng như năng lực làm việc; nhiều học sinh của trường đã thành đạt trong cuộc sống cũng như công tác và đang giữ những vị trí  chủ chốt quan trọng trong cơ quan Nhà nước, tổ chức và doanh nghiệp.

          Để đáp ứng đào tạo TCCN, toàn trường đang ra sức phấn đấu thực hiệnthắng lợinăm học 2010-2011với chủ đề  "Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục",góp phầnđào tạonguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệpcông nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và có hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”. Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo nhu cầu xã hội. Tiếp tục thực hiện việc nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất phục vụ đào tạo. Đẩy mạnh công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo, các hình thức đào tạo, các hệ đào tạo. Đẩy mạnh đào tạo theo nhu cầu xã hội, tiếp tục thực hiện việc xây dựng, công bố chuẩn đầu ra các ngành đào tạo và xây dựng lộ trình để thực hiện chuẩn đầu ra.Đầu tư xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý nhà trường đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tâm huyết với nghề nghiệp, gắn bó với công việc, không ngừng học tập rèn luyện để cống hiến và xây dựng nhà trường đáp ứng những yêu cầu và nhiệm vụ mới.

Có thể nói, trường TH KTKT Bạc Liêu là một trong những địa chỉ đào tạo đáng tin cậy, mở ra cơ hội học tập TCCN và học lên ở bậc học cao hơn cho học sinh trong tỉnh và khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

Tác giả bài viết: Võ Thị Thanh Trang

Nguồn tin: TRƯỜNG TH KINH TẾ - KỸ THUẬT BẠC LIÊU

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tiện ích

Tốt nghiệp

Tuyển sinh

Thời khóa biểu

Tra điểm

Văn bản

Tài liệu

Thông tin học sinh

Albums ảnh

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 82

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107286

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2973633

Trang liên kết

ban do bac lieu
SO GIAO DUC BAC LIEU
bo giao duc
DU LICH BAC LIEU
http://www.baclieu.gov.vn