Ngày 24/7/2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu Tổ chức  Lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2020.

Chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và hiểu biết, vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa về cháy, nổ, nắm vững các văn bản về luật PCCC và các văn bản quy định do nhà nước ban hành với công tác PCCC. Hướng dẫn cho lực lượng PCCC cơ sở nắm bắt công tác xây dựng phương án chữa cháy, công tác tự kiểm tra về PCCC của người đứng đầu đơn vị, cơ sở. Ngoài ra học tập các thao tác cứu hộ và sử dụng các loại dụng cụ, phương tiện PCCC tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Các học viên cán bộ giáo viên nhân viên tham gia tập huấn sẽ được trang bị các kiến thức về các văn bản pháp quy của nhà nước về công tác PCCC; Vị trí tầm quan trọng, nguyên tắc tính chất của công tác PCCC; Trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức và cá nhân; Tổ chức xây dựng phương án chữa cháy; Công tác tự kiểm tra PCCC với người đứng đầu cơ sở; Các chất chữa cháy thường dùng, phương pháp dập tắt đám cháy, tính năng cấu tạo, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy xách tay và dụng cụ chữa cháy tại chỗ khác.

Bên cạnh đó các học viên là cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường sẽ được thực hành thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng, dầu đang cháy; Các động tác rải vòi, các tư thế cầm lăng chữa cháy, kiểm tra, vận hành hệ thống cấp nước chữa cháy vách tường hoặc trụ nước ngoài nhà và triển khai các đội hình chữa cháy; Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại chỗ.

Một số hình ảnh:

VVT