Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tham gia Vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 (Startup Kite - 2020) dành cho đối tượng học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên phạm vi toàn quốc có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của tất cả học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực, hiệu quả đối với tất cả các học sinh, sinh viên trong cả nước và tạo cơ hội để để cơ sở đào tạo giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, giúp các dự án khởi nghiệp của HSSV kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Tiếp nối thành công của các cuộc thi “HSSV với ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” được tổ chức hàng năm tai trường, kể từ sau khi phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2020 đã thu được một số kết quả như: gia tăng số lượng dự án, số lượng HSSV tham gia, tăng sự thu hút của cộng đồng HSSV toàn trường, và ngày 15 tháng 10 năm 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tham dự vòng bán kết cuộc thi với 2 dự án: nuôi dúi thương phẩm, trung tâm phát triển kỹ năng anh văn, tin học trẻ. Các dự án được thuyết minh qua hình thức trực tuyến trước hội đồng giám khảo và được góp ý, chỉ rõ những điểm thích đáng, có nhiều lời động viên, khích lệ, cũng có những lời khuyên thẳng thắn, tỉnh người. Qua cuộc thi các bạn HSSV  có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm giúp các bạn trưởng thành, và cũng sẽ là ngày các bạn có nhiều niềm vui và cảm giác hạnh phúc nhất trong quá trình học tập của mình.

Một số hình ảnh:

TĐK