Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, ngày 09/8/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

        Tham dự Đại hội về phía khách mời có đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các đơn vị Đoàn bạn, các doanh nghiệp cũng đã về dự và chúc mừng Đại hội. Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu có NGƯT - Tiến sĩ Trần Công Chánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng 90 đại biểu đại diện cho gần 600 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường.

       Tại Đại hội đồng chí Hà Văn Phục  - Bí thư đoàn trường khóa XV đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu nhiệm kỳ 2019 - 2022, với những thành tích đạt được trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại trong công tác Đoàn. Từ đó rút ra những kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

          Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường, NGƯT - Tiến sĩ Trần Công Chánh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đảng Bộ Nhà trường sẽ đồng hành cùng Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2022 – 2024 để thực hiện được các mục tiêu đã đề ra và mong rằng Ban chấp hành Đoàn trường khóa mới sẽ là những đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 600 đoàn viên thanh niên của Nhà trường có tư duy về hoạt động đoàn, nhiệt tình và tâm huyết để thực hiện tốt nhiệm vụ của Đoàn trường giao cho.

          Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã biểu dương những đóng góp của Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu nhiệm kỳ 2019 – 2022 vào hoạt động Đoàn của tỉnh nói chung, của Đoàn trường nói riêng. Kết quả đó thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, đồng sức, đồng lòng của mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên trong nhà trường, sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường. Đồng chí cũng nêu một số định hướng để Đoàn trường thực hiện tốt trong thời gian tới: tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, lối sống cho đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai có hiệu quả hai phong trào lớn "đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp", phong trào "xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc".

          Tại Đại hội, Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tặng 08 bằng khen cho cá nhân, 2 bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động đoàn.

            Tại Đại hội, Đảng bộ nhà trường đã tặng 06 bằng khen cho cá nhân, 2 bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức các hoạt động đoàn.

          Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2024 gồm 15 đồng chí, trong đó đồng chí Hà Văn Phục giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thanh Toàn và đồng chí Trần Xuân Đào giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Với những chỉ tiêu đề ra, các đại biểu dự Đại hội đã thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng, cùng chung sức phấn đấu thực hiện.

Một số hình ảnh Đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VVT